วิธีการสร้างองค์กรการตลาดแบบเครือข่าย ให้ประสบความสำเร็จ อย่างยิ่งใหญ่
064-4545524 , Line : @kamtorn

Friday, 16 December 2022 18:54

วิธีการสร้างองค์กรการตลาดแบบเครือข่าย ให้ประสบความสำเร็จ อย่างยิ่งใหญ่

Rate this item
(0 votes)

การตลาดแบบเครือข่าย (Network Marketing)

เป็นวิธีการกระจายสินค้าไปสู่ผู้บริโภคที่เติบโตเร็วที่สุด จริงๆ แล้ว มีวิธีการพื้นฐานอยู่แค่ 3 วิธี ในการเคลื่อนสินค้าไปสู่ผู้บริโภค

1. การขายปลีก เช่น ร้านขายของชำ ร้านขายยา ห้างสรรพสินค้า
2. การขายตรง เช่นการเคาะประตูบ้านขาย การขายประกัน การขายทางไปรษณีย์ ฯลฯ
3. การตลาดแบบเครือข่าย ก็คือ เมื่อคุณสร้างองค์กรหนึ่งขึ้นมา จริงๆ แล้วคุณกำลังสร้างเครือข่าย ซึ่งจะเป็นช่องทางให้สินค้า จากผู้ผลิตเคลื่อนไปยังผู้บริโภค จากการจำหน่าย หรือ แบ่งปันให้กับเครือข่ายของคุณ

เพื่อสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ คุณจำเป็นต้องสร้างความสมดุลย์ระหว่างการสปอนเซอร์ และการสอนการตลาดแบบเครือข่าย อย่าพยายามทำงานคนเดียว ขายโครงการให้แก่คนทั่วโลก จำไว้ว่า การตลาดแบบเครือข่าย คือการสร้างองค์กร ซึ่งจะมีผู้แทนจำหน่ายจำนวนมาก และการขายปลีกเป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งดีกว่าที่จะพยายามทำเองทั้งหมด

บริษัทการตลาดแบบเครือข่ายชั้นดีเกือบทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากไปกับการโฆษณาสินค้า ซึ่งการโฆษณาที่ดีที่สุดก็คือ ปากต่อปาก เพราะเหตุนี้ทางบริษัทจึงมีเงินเหลือพอที่จะใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผลก็คือจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงกว่า สินค้าที่วางขายปลีกอยู่ในร้านค้า

คุณสามารถแบ่งปันสินค้าที่มีคุณภาพสูง ให้แก่เพื่อน คนรัก หรือคนที่คุณรู้จัก เพียงแต่ให้เขาเปลี่ยนจากยี่ห้อเดิมที่ใช้อยู่ มาเป็นสินค้าใหม่ที่คุณเพิ่งค้นพบด้วยประสบการณ์ของคุณเองว่ามันดีกว่า

อีกประการหนึ่งที่ทำให้การตลาดแบบเครือข่าย แตกต่างจากการขายตรง คือ การสปอนเซอร์ (Sponsoring) ซึ่งเมื่อคุณสปอนเซอร์ใครซักคน เข้ามาในองค์กร คุณกำลังให้คำมั่นสัญญาแก่เขา ที่จะสอนให้เขาสร้างธุรกิจของเขาเอง เรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจนั้นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ การเริ่มสร้างธุรกิจ การสร้างองค์กร วิธีการฝึกอบรอม

การสปอนเซอร์ ทำให้ธุรกิจการตลาดแบบเครือข่ายเติบโต ขณะที่องค์กรเติบโต คัวคุณเองก็กลายมาเป็นนักธุรกิจ ที่ประสบความสำเร็จ

ไม่มีใครสามารถทำเงินได้มากมายจากการทำเพียงแต่ขายผลิตภัณฑ์ แต่เขาจะทำเงินได้มากมายจากการสร้างองค์กร

Read 48 times Last modified on Friday, 16 December 2022 20:55

 

ไม่พลาดเคล็ดลับวิธีทำธุรกิจออนไลน์ให้สำเร็จ

Online Maketing